Trồng rau sạch tại nhà siêu đơn giản21/12/2018

Trồng rau sạch tại nhà hiện là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là khi tình trạng ngộ độc thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng đến mức báo động. Dưới đây là 3 phương thức siêu đơn giản giúp bạn sở hữu một vườn rau ngon xanh và sạch.

 

1. Trồng rau trong hộp, chậu

 

Trồng rau sạch tại nhà trong hộp, chậu là cách phổ biến được nhiều gia đình áp dụng. Bạn có thể tận dụng những đồ cũ tái chế để trồng rau vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường. Với phương thức này, bạn chỉ cần lót một lớp vải mỏng bên dưới đáy thùng, sau đó chọn đất trồng và gieo hạt giống. Mỗi thùng, chậu như vậy không nên gieo quá nhiều hạt như thế các cây sẽ không cung cấp được lượng dinh dưỡng.

 

Bạn có thể trồng ở ban công, vườn nhà hoặc trên sân thượng đều phù hợp. Bởi cách trồng rau sạch này tiện lợi dễ di chuyển vừa tạo không gian xanh vừa cung cấp rau sạch cho cả nhà.

2. Trồng rau thủy canh

 

So với cách trồng rau sạch tại nhà bằng chậu, thùng thì mô hình thủy canh được nhiều người ưa chuộng hơn bởi rau thu được hoàn toàn sạch và an toàn, hơn nữa lại cho một số lượng lớn rau sạch.

 

Bạn gieo hạt giống lên trên thùng xốp, ống nhựa hoặc máng cỡ lớn. Có rất nhiều cách để pha dung dịch thủy canh, tuy nhiên bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng để được tư vấn. Ưu điểm của phương thức này là giúp rau cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời ngăn ngừa sâu bệnh, nguồn nước ô nhiễm cực kỳ hiệu quả.

 

Trong quá trình chăm sóc, bạn thường xuyên theo dõi, kiểm tra để xem cây có hấp thụ đủ nguồn ánh sang hay không từ đó điểu chỉnh vị trí cho phù hợp.

3. Trồng rau trên tường

Trồng rau sạch tại nhà trên tường có vẻ còn khá lạ lẫm với chúng ta. Nhưng nếu bạn biết cách trồng sẽ có rất nhiều lợi ích. Mô hình này không chỉ cung cấp nguồn rau sạch mà còn tạo nên không gian xanh mướt cho ngôi nhà của bạn.

 

Bạn gieo hạt giống trực tiếp vào các ngăn nhỏ trong túi vải, xô chậu... với mật độ vừa phải để cây có điều kiện phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng xen kẽ với nhiều loại rau, củ quả khác nhau.

 Với những cách trồng rau sạch tại nhà trên, bạn có thể giúp gia đình của mình thưởng thức bữa ăn ngon đầy rau sạch. Bạn nên chọn những trung tâm hạt giống chất lượng, uy tín để mua về trồng nhé! bạn có thể tham khảo 1 số hạt giống tại đây 


Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: